5 tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn

Thị trường thiết kế website sôi động.

Thống kê ở Việt Nam có khoảng 2000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website. Không dễ dàng cho bạn khi cần lựa chọn một đối tác để thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn. Bài viết này xin đưa ra 5 tiêu chí – một cách ngắn gọn nhất – cho những ai đang đau đầu với bài toán lựa chọn đối tác thiết kế web.

Tiêu chí thứ nhất: website chính của họ.

Đừng tin vào quảng cáo. Hãy xem xét kỹ website giới thiệu của họ. Website đẹp, chuẩn mực, sáng tạo, nội dung phong phú, đầu tư tốt … chứng tỏ phần nào giá trị của công ty đó. Một điều đáng buồn là nhiều công ty thiết kế website nhưng web của bản thân họ lại như cái sọt rác. Đến làm cái của họ còn không nên thân thì không thể nào làm tốt cho người khác được. Tránh xa những công ty này ra.

Tiêu chí thứ 2: các dự án họ đã thực hiện.

Xem xét kỹ các dự án mà họ đã thực hiện cho khách hàng. Thông qua tiêu chí này có thể đánh giá được rất nhiều về năng lực của công ty.

Tiêu chí thứ 3: phản hồi của khách hàng.

Đừng tin vào mục ý kiến khách hàng (hay khách hàng nói gì về chúng tôi, báo chí nói về chúng tôi … đại loại như thế). Thông qua các dự án của công ty bạn có thể liên hệ được với khách hàng của họ và xin họ một vài đánh giá. Điều này đảm bảo khách quan cho bạn trong việc lựa chọn đối tác tin cậy.

Tiêu chí thứ 4: giá cả.

Giá cả cũng là một tiêu chí quan trọng. Tùy vào quy mô doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải định giá tương đối được giá trị website mà mình sẽ làm. Đừng ham rẻ, những website 500k 1 triệu vẫn rao bán nhan nhản trên thị trường là một mớ rác, sẽ có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn sau đó. Kể cả vấn đề hỗ trợ sau thiết kế cũng sẽ là một thảm họa.

Tiêu chí thứ 5: đội ngũ kỹ thuật của công ty.

Tiêu chí này hơi khó để thẩm định. Tuy nhiên nhiều người không biết bản chất trong công nghệ phần mềm, 1 kỹ sư giỏi có thể có giá trị bằng 1000 lần 1 kỹ sư bình thường. Một kỹ thuật giỏi có thể làm ra một website có chất lượng gấp 1000 lần 1 website do 1 kỹ thuật bình thường làm, đó là điều dễ xảy ra trong lĩnh vực này.

Có thể sản phẩm được đối tác bàn giao cho bạn đẹp long lanh, nhưng cốt lõi bên trong như thế nào bạn không biết được. Các lỗi ngoại lệ phát sinh, vấn đề bảo mật, khả năng mở rộng hoặc sửa đổi … là những vấn đề mà bạn không thể đánh giá ngay được. Một đội ngũ kỹ thuật giỏi và có kinh nghiệm sẽ khiến bạn yên tâm hơn rất nhiều.

Bài viết trình bày ngắn gọn, các bạn có góp ý thì vui lòng comment phía dưới nhé 🙂

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẽ liền tay :


0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết


Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

WebNew tuyển dụng nhân viên kinh doanh, marketing
WebNew.info là start up trong lĩnh vực thiết kế website, phần mềm và marketing online. Hiện nay chúng tôi cần tuyển ...
5 tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn
Thị trường thiết kế website sôi động. Thống kê ở Việt Nam có khoảng 2000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh ...
Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp
Giới thiệu dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp WebNew.Info Lời đầu tiên cho phép WebNew được gửi lời cám ơn ...
WebNew tuyển dụng lập trình WordPress
WebNew.info cần tuyển lập trình WordPress vị trí part time và full time, lương thỏa thuận theo năng lực. Công việc: ...
Show maps button Web New Xem Web New Trên Bản Đồ
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x